ด่วน! กู้เซิร์ฟเวอร์ได้แล้ว100% วงจรปิดงานเลี้ยงบ้านกำนันนก เห็นตัวบุคคลชัด ทุกเหตุการณ์

10ก.ย.66 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความคืบหน้า คดีกำนันนก นายประวีณ จันทร์คล้าย ภายหลัง ร่วมประชุมกับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่บ้านพิษณุโลก ซึ่งทางนายกฯ ได้เน้นย้ำปราบมาเฟีย วางคดี กำนันนกเป็นตัวอย่าง ล้างบางมาเฟียพวกผู้มีอิทธิพล

บิ๊กโจ๊ก เผยว่า เรื่องคดีกำนันนก ทางนายกรัฐมนตรีให้สอบสวนให้ถึงที่สุด ส่วนจะมีการออกหมายเรียกตำรวจเพิ่มเติมอีก 6 คนหรือไม่ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตอบว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน หากสอบสวนแล้วพบว่า เป็นผู้กระทำผิด ก็จะดำเนินการอนุมัติขอหมายจับต่อศาล และออกหมายจับต่อไป

ส่วนตำรวจ3นายที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้นำเซิร์ฟเวอร์ไปทิ้งน้ำ จะมีการดำเนินการต่ออย่างไร รองผบ.ตร. ตอบว่า ได้มีการกู้เซิฟเวอร์แล้ว

ซึ่งอัปเดตล่าสุด เมื่อเวลา 20.20น. บิ๊กโจ๊ก ยืนยันกู้เซิร์ฟเวอร์วงจรปิด งานเลี้ยงกำนันนกได้แล้ว สภาพสมบูรณ์100% เห็นตัวบุคคลชัด ทุกเหตุการณ์ รอเอกสารรายงานผล 2-3วัน

ส่วนตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ต้องรับผิดชอบหรือไม่ ยืนยันว่าในหลักของกฎหมาย หากละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ การทำลายวัตถุพยานหลักฐาน ซึ่งในเหตุการณ์จะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม

1.กลุ่มแรกเกิดเหตุแล้ววิ่งหนี จะถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่แน่นอน

2.กลุ่มที่2คือกลุ่มร่วมทำลายพยานหลักฐาน และพากำนันนกหนี ซึ่งกลุ่มแรกได้มีการออกหมายจับไปบางส่วนแล้ว

3.กลุ่มที่3 พาคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับกลุ่มนี้ ทั้งนี้ความชัดเจนเริ่มเห็นได้ชัดอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามตำรวจที่มีความเกี่ยวข้อง โดยส่วนใหญ่เป็นตำรวจภาค 7 และตำรวจกองบัญชาการสอบสวนกลาง (ตำรวจทางหลวง)

ซึ่งคดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เพราะพยานหลักฐานมีครบ เพียงแค่ตรวจสอบ CCTV และเส้นทางการเงิน คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะสอบสวนเสร็จสมบูรณ์

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *